Ưu điểm tuyệt vời của tôn lợp mái mang lại cho ngôi nhà của bạn

Tôn lợp mái hay còn được gọi với tên khác là tôn lợp, tấm lợp… Đây là loại vật liệu xây dựng lợp mái được sử dụng phổ biến để bảo vệ các công trình xây dựng như: nhà dân, nhà xưởng, kho bãi… nhằm hạn chế và tránh khỏi các tác động xấu của thời tiết như nắng mưa, gió bão…Bởi nhiều ưu điểm nổi bật mà sản phẩm được nhiều người chủ thầu tin tưởng và sử dụng. 

Tôn lợp có độ bền cao

Độ bền của tôn lợp phụ thuộc vào thành phần và đặc điểm cấu trúc hóa học của nó. Kim loại được sử dụng để làm mái nhà thường làm làm bằng thép, thép không gỉ, đồng, nhôm và các hợp kim khác nhau. Vì vậy, tấm tôn lợp kim loại có thể chịu được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Sản phẩm có trọng lượng nhẹ và có tính thẩm mỹ cao

Tôn lợp có thể làm thay đổi đáng kể diện mạo bề ngoài của một ngôi nhà, mang lại một vẻ đẹp riêng cho mỗi công trình kiến trúc. Có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, thiết kế và màu sắc để bạn lựa chọn, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Sản phẩm có trọng lượng khá nhẹ, đây cũng là một lợi thế lớn, chúng nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu khác, đặc biệt là so với ngói và mái bê tông. Giúp giảm tải trọng cho kết cấu móng hoặc không cần phải gia cố thêm móng nhà. Nó còn dễ dàng vận chuyển đến các công trình xây dựng. Vì thế, việc thi công lợp mái tôn rất đơn giản, không có nhiều chi tiết quá phức tạp.

Tôn lợp có tuổi thọ kéo dài

Tuổi thọ của tấm lợp kim loại có thể kéo dài từ 20 – 40 năm nếu thi công mái tôn đúng kỹ thuật.  Thành phần Nhôm có trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học giúp chống lại tác động của môi trường trong các điều kiện khí hậu khác nhau.  Còn thành phần Kẽm trong lớp mạ giúp bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền. Khi trời mưa hay tôn bị ướt, Kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ những phần mép bị cắt hay chỗ trầy xước của Tôn

Dễ dàng lắp đặt và đa dạng mẫu mã

Việc lắp đặt tôn lợp dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với các vật liệu lợp khác. Chúng có thể được lắp đặt trên khung mở, bề mặt rắn hay trên một tòa nhà đã thi công xong.

Đa dạng mẫu mã, phong phú kiểu dáng, màu sắc, cấu trúc,… Với nhiều thiết kế độc đáo, mái tôn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, mang đến vẻ đẹp hoàn thiện riêng cho từng công trình

Có khả năng chống nóng cực kì hiệu quả

Tôn lợp có khả năng phản xạ hầu hết các tia nắng mặt trời bao gồm cả các tia cực tím. Ngày nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại tôn chống nóng, giúp cho ngôi nhà luôn mát mẻ. tôn có bề mặt sáng giúp tăng khả năng phản xạ ánh sáng tốt hơn hẳn các loại vật liệu tương tự như ngói, fibro xi măng. 

Điều này giúp cho bên trong ngôi nhà hay công trình luôn mát mẻ. Bên cạnh đó, do được làm từ chất liệu nhẹ và mỏng nên vào ban đêm, lượng nhiệt giữ lại trong tôn bị tiêu biến khá nhanh, giúp làm mát ngôi nhà hay công trình nhanh hơn hẳn những loại vật liệu khác.